Vận hành máy phay

5 nguyên tắc khi vận hành máy phay

Máy phay chính là thiết bị ứng dụng trong việc chế biến sản phẩm từ gỗ, với chức năng bo cạnh viền cũng như tạo độ chính xác cực cao cho những bản thiết kế sản phẩm gỗ phức tạp. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy phay khác nhau và dòng máy sử dụng điện đang được nhiều người yêu thích nhất. Ngay sau đây, Siêu Thị Thiết Bị sẽ bật mí cho bạn 5 nguyên tắc khi vận hành máy phay an toàn.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Như bạn đã biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy phay. Bên cạnh đó, mỗi loại sẽ có cách hoạt động khác nhau cũng như thiết kế tay cầm khác nhau.

Chính vì thế để đảm bảo an toàn khi vận hành các chuyên gia khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Trong tất cả các dòng máy phay cũng như máy chà nhám đang bán trên thị trường đều có kèm theo sách hướng dẫn mô tả kỹ các bước thao tác vận hành máy.

Vận hành máy phay
Vận hành máy phay

Tránh việc mặc quần áo quá rộng khi vận hành máy phay

Nguyên tắc thứ 2 để vận hành máy an toàn mà chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là tránh việc mặc quần áo rộng thùng thình hoặc đeo các vật dụng nữ trang như: dây chuyền, dây kéo,…Bởi vì trong quá trình vận hành máy rất dễ bị mắc kẹt áo quần và trang sức vào máy gây nguy hiểm cho bạn.

Tốt nhất là bạn nên mặc áo quần gọn gàng và cất các vật dụng trang sức rườm rà vào túi áo khi làm việc tại xưởng gỗ.

Trang bị thiết bị an toàn và giữ chặt gỗ

 Phòng trừ những trường hợp miếng gỗ của bạn bị văng ra trong quá trình sử dụng máy gây nguy hiểm đến bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ chặt gỗ và trang bị một số thiết bị an toàn cho cá nhân như: găng tay, kính bảo vệ mắt, tạp dề,…

vận hành máy phay
An toàn khi sử dụng máy phay

Không quá nghiêng người về phía máy

Trong quá trình vận hành máy bạn cần thật cẩn thận. Bởi vì máy phay rất sắc, nó có thể làm bạn bị cắt da thịt ngay cả khi dừng hoạt động và mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn khi đang hoạt động.

Chính vì thế, khi vận hành máy bạn cần nghiêng người vừa phải về phía máy phay. Trong trường hợp nếu bạn phải quan sát ở góc độ khác thì bạn cần tắt máy và tiến hành đi vòng qua phía cần quan sát.

Cần đảm bảo nguồn điện có thể ngắt dễ dàng

Khi vận hành dòng máy này hay máy chà nhám, bạn cần đảm bảo rằng có thể ngắt điện dễ dàng khi có vấn đề xảy ra.

Việc ngắt điện ngay lập tức khi nhận ra dấu hiệu không ổn định sẽ giúp bạn tránh được việc bị thương tổn nghiêm trọng. Một số tai nạn thường xảy ra đối với việc sử dụng máy phay, máy chà nhám đó chính là làm mất đi những ngón tay hay cắt da thịt ở phần tay, chân, bụng của người vận hành máy.

Hy vọng với những chia sẻ về 5 nguyên tắc khi vận hành máy phay của Siêu Thị Thiết Bị sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về dòng sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968.01.01.01 hoặc đến trực tiếp tại  2/64C Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.