Giường ngủ bằng gỗ cao cấp ở Kiến Duy

Kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất bằng gỗ

Lựa chọn đồ nội thất bằng chất liệu gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình. Nội thất gỗ hiện nay được chia thành hai loại là đồ nội thất bằng gỗ thịt và gỗ công nghiệp. Với công nghệ chế tạo mới, gỗ công nghiệp có độ bền lên tới 10-15 năm nên ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. 

Việc lựa chọn được kiểu dáng, kích thước đồ nội thất phù hợp với diện tích gia đình đã mất rất nhiều công sức. Không những vậy, việc mua đồ nội thất bằng gỗ chất lượng cũng là một việc không hề đơn giản. Nội thất Kiến Duy chuyên cung cấp đồ gỗ nội thất Quy Nhơn bằng gỗ công nghiệp sẽ đưa ra cho bạn vài gợi ý để lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

Mua đồ nội thất bằng gỗ chất lượng dựa trên mùi gỗ và màu sơn

Khi lựa chọn đồ gỗ nội thất cho căn nhà của mình điều trước tiên bạn cần lưu ý khi chính là mùi gỗ và màu sơn của sản phẩm. Đối với các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp bạn nên mở cánh tủ hoặc lại gần để ngửi mùi. Mùi gỗ công nghiệp càng nặng chứng tỏ nồng độ Formaldehyde cao có thể gây hại đối với sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và người già.

Giường ngủ bằng gỗ cao cấp ở Kiến Duy
Giường ngủ bằng gỗ cao cấp ở Kiến Duy

Đối với những nơi có độ ẩm cao cũng như thiếu ánh sáng như hầm để xe nhà phố, tầng hầm để đồ bạn không nên lựa chọn sản phẩm gỗ công nghiệp. Những sản phẩm này rất dễ bị ẩm làm cho thời gian sử dụng của sản phẩm rất thấp.

Màu sơn gỗ công nghiệp cũng là một yếu tố để xác định chất lượng đồ nội thất. Những sản phẩm nội thất chất lượng là những sản phẩm với màu sơn đều, không có vết sần hay vết nhăn cũng như có độ bóng đẹp mắt. Một lưu ý nữa là để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn không nên lựa chọn đồ nội thất có sự tương phản màu sắc rõ rệt giữa các bộ phận.

Chọn đồ nội thất gỗ dựa trên chất liệu gỗ

Ngày nay, có không ít đơn vị vì lợi nhuận mà sử dụng những sản phẩm gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp kém chất lượng để lừa khách hàng. Khi mua đồ nội thất bằng gỗ bạn cần kiểm tra tấm lót ngăn kéo, chân giường, tủ có chắc chắn hay không. Đối với gỗ công nghiệp cần kiểm tra miếng gỗ dán ngoài có đều, chắc chắn hay không. Màu bột gỗ bên trong có khớp với loại mà bạn lựa chọn với nhà sản xuất.

Phân biệt nội thất gỗ thông qua độ chắc chắn của khung giá đỡ

Đồ nội thất có hai loại, một loại là kết cấu khung và loại kia là kết cấu ghép. Với kết cấu khung bạn cần kiểm tra mức độ chắc chắn bằng việc nghe tiếng kêu khi di chuyển. Gỗ chất lượng tiếng kêu sẽ thanh còn gỗ kém chất lượng tiếng kêu đục hoặc không tiếng. Đối với kết cấu ghép bạn cần kiểm tra các mối ghép thêm có chắc chắn, các đầu đinh đóng không được lồi lên hoặc thụt xuống sâu.

Dựa vào tỷ lệ chứa nước của sản phẩm

Đồ gỗ chứa tỷ lệ nước cao sẽ nhanh bị cong,vênh, mối mọt. Để đo được chính xác tỷ lệ nước trong gỗ người ta cần phải sử dụng máy móc, tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách sau. Sờ tay vào mặt trong cánh tủ, hộc bàn, mặt dưới giường… nếu thấy ấm thì chứng tỏ sản phẩm chứa tỉ lệ nước cao. Một cách nữa là bạn có thể nhỏ nước vào bề mặt thô của gỗ, nếu thấy thấm nhanh là gỗ chất lượng.

Nội Thất Gỗ Cao CấpNội Thất Gỗ Cao Cấp
Nội Thất Gỗ Cao Cấp

Những kinh nghiệm lựa chọn mua đồ nội thất bằng gỗ được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Tuy nhiên bạn nên tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp đồ gỗ nội thất quy nhơn. Nội thất Kiến Duy với phương châm lấy chất lượng sản phẩm để tạo nên thương hiệu sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn lựa chọn.

Tham khảo thêm:

LIÊN HỆ

Địa Chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam

Điện Thoại: 096 460 07 33

Email: Noithatkienduy@gmail.com

Giờ làm việc: 07:30 – 17:00, Thứ 2- thứ 7

Tác giá Trâm Anh

Nguồn https://www.weairphoto.com/