Lưu ý an toàn khi sử dụng dụng cụ cắt

Dụng cụ cắt là một trong những dụng cụ cơ bản của ngành cơ khí cũng như trong ứng dụng đời sống hàng ngày. Với tính năng và sự tiện lợi của mình, dụng cụ này đã tạo nên bước tiến dài trong công việc. Tuy nhiên, khi sử dụng dụng cụ cắt, người dùng cũng cần có những lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Dưới đây là chia sẻ của Siêu thị thiết bị về những lưu ý an toàn khi sử dụng dụng cụ cắt.

Luôn đảm bảo trang bị đầy đầy đủ bảo hộ lao động:

Người vận hành các dụng cụ cắt sẽ là người trực tiếp tiếp xúc với máy cắt và vật cần cắt. Vậy nên họ cần được bảo vệ sự an toàn bằng đồ bảo hộ đầy đủ như: quần áo bảo hộ, mũ nón, kính mắt, găng tay, khẩu trang, giày. Tuân thủ việc này sẽ đảm bảo an toàn cho người điều khiển dụng cụ trong quá trình thực hiện công việc.

>>> Sản phẩm chính hãng: Máy cắt sắt maktec

Kiểm tra máy cắt trước khi tiến hành công việc:

Kiểm tra máy cắt sắt trước và sau khi sử dụng
Kiểm tra máy cắt sắt trước và sau khi sử dụng

Bạn cần tạo thói quen bất di bất dịch là luôn kiểm tra dụng cụ cắt, đảm bảo các bộ phận chắc chắn không có vấn đề trước khi tiến hành công việc. Theo đó, bạn kiểm xem lưỡi cắt đã được siết chặt chưa, bề mặt đá không bị mẻ, rạn nứt hay không, khi chạy không tải thì máy có bị hiện tượng nghiêng đảo hay không… Không nên vì chủ quan mà để xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Một số lưu ý khác khi sử dụng dụng cụ cắt

Lưu ý khi sử dụng máy cắt
Lưu ý khi sử dụng máy cắt
  • Không được dùng tay không tiếp xúc với những vị trí đã cắt để tránh bị bỏng hoặc đứt tay.
  • Khi muốn quan sát, học nghề hãy ngồi cùng phía với người đang sử dụng dụng cụ cắt, không được ngồi hoặc đứng đối diện với dụng cụ.
  • Không phải nên dùng thao tác nhanh, mạnh trong khi sử dụng dụng cụ cắt bởi dễ gây mẻ lưỡi cắt, nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.
  • Khi lưỡi cắt bị mẻ hoặc gặp bất đề, tuyệt đối không nên cố tiếp tục làm, hãy dừng lại và thay thế lưỡi cắt ngay để đảm bảo an toàn và tiến độ công việc.

Còn nữa, sau khi sử dụng dụng cụ cắt xong, bạn hãy tạo cho mình thói quen tắt công tắc chạy máy và tắt CB nguồn. Tiếp đó là vệ sinh sạch sẽ khu vực sử dụng máy trước khi kết thúc công việc.

Bạn có thể chọn mua dụng cụ này hay một số loại máy móc khác như: thiết bị đóng đai, máy mài, máy đánh bóng… Ngoài ra, đến Siêu thị thiết bị bạn còn có thể sở hữu những sản phẩm của các thương hiệu có tiếng, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy cưa đĩa maktec mt583

Trên đây là những lưu ý an toàn khi sử dụng dụng cụ cắt mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hãy luôn đảm bảo các tiêu chí này trong quá trình thực hiện công việc để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh bạn nhé!

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: info@trungtamthietbi.com

 

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://www.weairphoto.com