Chuyển nhà khi mang thai

Phụ nữ mang thai lưu ý gì khi chuyển dọn nhà

Việc chuyển nhà trong thời kỳ bầu bí là điều không mong muốn đối với tất cả phụ nữ. Tuy nhiên, trong điều kiện bắt buộc các mẹ vẫn phải thực hiện quá trình này nhằm đảm bảo cuộc sống tốt hơn. Vậy phụ nữ mang thai lưu ý gì khi chuyển dọn nhà? Bài viết dưới đây Vinamoves sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể nhé. 

Chuyển nhà khi mang thai
Chuyển nhà khi mang thai

Tham khảo thêm về kinh nghiệm chuyển dọn nhà mới hợp lý nhất

Có nên chuyển nhà trong thời kỳ mang thai

Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà khi mang thai có thể gây ồn ào, kinh động đến thần thai. Tình trạng này dễ làm cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi và kéo theo nhiều điều không may mắn. Bên cạnh đó, bản thân người phụ nữ đang bầu bí sẽ rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường sống. Sự biến đổi tâm sinh lý của mẹ có thể gây tác đến thai nhi.

Tuy nhiên, nếu xét ở một hoàn cảnh khác, việc chuyển nhà lại mang đến nhiều lợi ích. Chẳng hạn như trường hợp căn hộ đang ở chật hẹp, ô nhiễm và ồn ào thì nên chuyển sang không gian mới để bà bầu cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Hoặc các chị em nên chuyển đến sống gần nhà người thân hơn để tiện đường chăm sóc. 

Những điều phụ nữ mang thai cần lưu ý khi chuyển nhà

Trước hết, bạn nên chọn ngày lành, tháng tốt để thực hiện công việc chuyển nhà. Theo phong thủy, thời gian tốt lành này sẽ mang đến nhiều điều may mắn và phụ nữ mang thai sẽ được bảo vệ bởi các vị thần hộ mệnh. Đồng thời, việc chuyển nhà của bạn cũng diễn ra thuận lợi hơn. 

Hơn nữa, nếu chị em lo lắng về vấn đề kinh động thần thai, tốt nhất không nên tham gia vào việc đóng gói đồ đạc. Các mẹ nên hạn chế tình trạng đổ vỡ, gây ồn ào quá mức trong quá trình thu dọn các loại vật dụng. Lưu ý, trước khi dời đi sang nhà mới, bạn nên cầm một cái chổi quét sơ qua ngôi nhà cũ. 

Chuyển nhà khi mang thai
Chuyển nhà khi mang thai

Khi chuyển nhà, phụ nữ mang thai cũng không nên tham gia vào các công việc khiêng vác đồ nặng. Nếu thực sự không yên tâm, bạn có thể đứng quan sát và hướng dẫn mọi người theo đúng kế hoạch. Hoặc các mẹ ngồi đóng gói và thu dọn một vài thứ đồ vật nhẹ nhàng trong thời gian rỗi. 

Công ty vận chuyển Vinamoves
Công ty vận chuyển Vinamoves

Cuối cùng, thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi mang thai được xem là lựa chọn sáng suốt nhất. Giải pháp này không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo sức khỏe tốt cho mẹ và thai nhi. Đặc biệt, với dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp của Vinamoves tất cả mọi công đoạn sẽ được sắp xếp khoa học và thực hiện nhanh chóng nhất. 

Xem thêm:
Dấu hiệu của dịch vụ chuyển nhà không uy tín
Khi thuê dịch vụ chuyển nhà cần lưu ý điều gì

Trên đây là thông tin chia sẻ về những điều phụ nữ mang thai cần lưu ý khi chuyển nhà. Hy vọng những lý giải và lời khuyên của Vinamoves sẽ giúp niềm vui đón thêm thành viên mới của gia đình bạn được trọn vẹn hơn. 

Biên tập bởi Hồng Mai

Nguồn: https://www.weairphoto.com