Thủ thuật SEO: Cách thực hiện SEO Youtube hiệu quả nhất

Youtube luôn được biết đến là một trang chia sẻ video phổ biến nhất thế giới. Mỗi ngày, trung bình có tới 2 tỷ lượt xem trên toàn thế giới cùng 92 tỷ lượt truy cập vào mạng chia sẻ video này trong một tháng. Với những con số ấn tượng ấy, việc giới thiệu một video về sản phẩm, dịch vụ hay công ty của bạn trên Youtube là một việc cực kỳ hữu ích để tiếp cận với một số lượng khổng lồ người dùng trên toàn cầu. Vậy làm thế nào để thực hiện SEO trên Youtube hiệu quả nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để định hướng cho mình những chiến lược thích hợp nhé.

Những điều bạn cần biết về quảng cáo google

  1. Lựa chọn keyword chính xác

Keyword đúng như tên gọi của nó, chính là chiếc chìa khóa để dẫn dắt tới video của bạn trên Youtube. Cho nên, việc bạn cần lưu tâm là lựa chọn những từ khóa thật chính xác và chất lượng để có thể thwujc hiện SEO Youtbube thật thành công. Một tip nhỏ cho các bạn đó là để lựa chọn từ khóa bạn có thể sử dụng 3 công cụ sau đây:

+ Sử dụng Google Planner để nghiên cứu từ khóa

+ Sử dụng Youtube Promoted Videos để tìm kiếm keyword

+ Search từ khóa tại UberSuggest

  1. Chỉnh sửa video khi upload lên Youtube

Sau khi đã lực chọn được từ khóa rồi thì bạn tiếp tục chèn từ khóa đó vào các phần quan trọng như sau

  • Tiêu đề của Video: Theo quy định của Youtube, tiêu đề của một video sẽ không vượt quá 100 kí tự, vì thế hãy đặt một tiêu đề ngắn gọn, súc tích và đừng quên là phải chứa keyword nhé.
  • Phần mô tả của Video: Ở phần này, số ký tự giới hạn là 500 ký tự. Bạn hãy tiến hành viết bài giới thiệu sơ lược về nội dung video, cung cấp các thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn nhưng phải thật ngắn gọn vì giới hạn ký tự nhưng phải đảm bảo chắc chắn rằng có sự xuất hiện của keyword. Một điều đặc biệt nữa là ở đây, bạn có thể chèn thêm URL của trang web để dẫn người dùng tới website, đừng quên điều này để người dùng có thể ghé thăm trang web của bạn một cách dễ dàng nhé.
  • Tags: thẻ tag là nội dung quyết định rằng video của bạn có xuất hiện bên cạnh những clip khác mà người dùng đang xem hay không. Hay nói cách khác, thể tag sẽ giúp video của bạn hiển thị bên cạnh như một gợi ý kkhi người dùng xem clip trên Youtube. Ở phần này, bạn hãy chèn từ khóa của video.
  • Tạo một play list:  Tạo playlist trên Youtube có nghĩa là bạn gom các video cùng chủ đề thành một list và nó sẽ được phát liên tục mà không cần phải click nhiều lần. Điều này sẽ tạo sự thoải mái cho người dùng và các video sẽ được tối đa hóa về lượt xem

 

  1. Tìm kiếm traffic và điều hướng link

Sau khi đã publish video trên Youtube, việc cần làm tiếp theo là nỗ lực chia sẻ clip này trên các diễn đàn và các mạng xã hội phổ biến càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu, hãy chèn link một cách thông minh. Người dùng sẽ thấy cực kỳ rối mắt với những đường link dài ngoằng trên các bài đăng, nên thay vì copy và paste một cách sơ sài, hãy chèn link dưới những từ khóa trong bài viết mô tả hoặc sử dụng dưới dạng shortlink nhé.

Một video mới được up sẽ không có nhiều lượt xem và khó có thể nằm trong trend gợi ý của Youtube. Vì thế, hãy cố gắng tăng lượt view càng nhiều càng tốt bằng cách giới thiệu bạn bè, người thân cùng cày view hoặc sử dụng các công cụ tăng lượt xem ảo để kích thích mọi người bấm play.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ mình chia sẻ với mục đích hỗ trợ các bạn trong quá trình thực hiện một chiến dịch SEO trên Youtube. Ho vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều trong công việc.

>>> Chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hữu ích và có thể bạn đang quan tâm đến bài viết: Những lưu ý khi làm quảng cáo Google adword