Thủ thuật SEO: Tối ưu hóa website

Cách xếp hạng của Google

Website luôn là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh với sự bùng nổ của công nghệ như hiện nay. Vì lý do đó, có một website chất lượng luôn là một trong những yếu tố cần chú trọng hàng đầu. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn một số thủ thuật để tối ưu hóa website, giúp trang web của bạn đứng top và góp phần quảng bá hình ảnh công ty cũng như mang lại các hợp đồng giá trị.

  1. Quản lý thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Khi thực hiện một chiến dịch SEO website thành công và đưa được trang web của mình lên đầu, nhiều doanh nghiệp sẽ không còn quan tâm tới vấn đề này nữa. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi công thức xếp hạng website của mình, đồng thời trang web sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ những website khác mới xuất hiện với những chiến lược SEO bài bản, cho nên các doanh nghiệp cần phải quản lý thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm để tạo được lợi thế cạnh tranh.

  1. Theo dõi lưu lượng truy cập

Một điều cực kỳ quan trọng trong chiến lược duy trì các chiến dịch SEO đó chính là nắm rõ lưu lượng truy cập hay còn gọi là traffic của bạn đến từ đâu, qua đó tiến hành thay đổi, chỉnh sửa để phù hợp với chiến lược marketing của công ty. Nói một cách cụ thể, khi biết nguồn traffic chủ yếu đến từ một trang nào đó, chúng ta có thể điều chỉnh các chiến lược marketing bằng cách quảng cáo sản phẩm trên trang đó, chèn backlink ,..

  1. Chú trọng từ khóa

Keyword vẫn luôn được biết tới là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì thứ hạng website trong trang kết quả tìm kiếm và dẫn dắt khách hàng tới website của bạn. Một từ khóa tối ưu sẽ là một từ khóa nằm top đầu và có lưu lượng truy cập traffic cao, mục tiêu của chúng ta là hướng tới tiếp cận khách hàng, chứ không phải là một vị trí top 1 và không hề có traffic. Vì vậy, nghiên cứu những từ khoá mới là cần thiết để duy trì thứ hạng tốt.

Kế hoạch duy trì SEO sẽ đảm bảo phân tích cho bạn những từ khoá đang sử dụng và một số từ khoá tiềm năng khác. Khi những từ khoá này được chọn, nội dung cũng phải được thay đổi để phản ánh về những từ khoá đó. Công việc trên còn bao gồm thay đổi từ khoá trong các thẻ meta, tiêu đề trang, hay thậm chí có thể thêm một vài section cho trang đó nếu cần thiết, viết lại nội dung website và cơ cấu lại cấu trúc website. Tất cả phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của từng trang khác nhau, đối với các thị trường khác nhau.

  1. Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Ngoài lựa chọn từ khóa, phân tích và nghiên cứu nó, để có thể thấy được sức cạnh tranh của keyword cũng là một việc hết sức quan trọng. Kế hoạch duy trì SEO sẽ giúp bạn phân tích thứ hạng của các site cạnh tranh, đồng thời giúp bạn kiểm tra có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trên mỗi công cụ tìm kiếm đang sử dụng từ khóa này, từ đó có những chiến lược phù hợp. Ví dụ, nếu có một từ khóa đặc biệt nhưng lại có quá nhiều đối thủ cạnh tranh sử dụng, tốt hơn là bạn nên sử dụng những từ khoá ít cạnh tranh hơn mà vẫn đảm bảo giới thiệu được sản phẩm của bạn ra công chúng, để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả tối ưu hơn trong chiến dịch SEO website.

  1. Cập nhật nội dung website thường xuyên

Với các công cụ tìm kiếm của Google, nội dung vẫn luôn là yếu tố quyết định thứ hạng của một website. Vì thế, hãy chăm chút tới nội dung, thường xuyên update những bài viết chất lượng với bố cục hợp lý để tăng cơ hội lên top google cũng như hấp dẫn khách hàng. Những từ khoá mới cần được nghiên cứu trước khi cập nhật nội dung mới. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao lượng traffic và thứ hạng bởi vì các visitors sẽ có nhiều “con đường” để đến với site của bạn dựa trên những từ khoá mà họ nhập vào các công cụ tìm kiếm. Nội dung càng phong phú, cơ hội tiếp cận người dùng của website sẽ càng cao.

  1. Chăm chút nội dung website

Thu hút được nhiều traffic tới website mới chỉ là bước khởi đầu, bởi mục tiêu của chúng ta là tiếp cận khách hàng, biến người xem thành khách hàng tiềm năng. Bởi vì thế, một nội dung phong phú với bố cục hợp lý sẽ là yếu tố thúc đẩy rút ngắn quá trình chuyển đổi này, đồng thời còn tiếp cận nhiều khách hàng mới dựa vào hiệu ứng lan truyền. Vì vậy, hãy cập nhật nội dung thật chất lượng,  đảm bảo đầy đủ keyword và check chính tả, ngữ pháp cẩn thận trước khi publish, đồng thời phải có bố cục phù hợp và thân thiện với người dùng.

Website luôn là một phần không thể thiếu của mỗi công ty trong thời đại công nghệ. Tối ưu hóa một website sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp, đồng thời giữu chân họ bằng nội dung chất lượng, để từ đó mang lại lợi nhuận cho các công ty. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ phần nào trong quá trình tối ưu hóa website của các bạn. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm các bài viết: Những điều cần lưu ý để chạy google adwords hiệu quả nhất