Oxide Nitric

Top 4 thực phẩm tăng cơ tốt cho người tập thể hình

Luyện tập thể hình cần có chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp bổ sung các chất dinh dưỡng. Nhưng đâu là thực phẩm tăng cơ tốt và được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay? Hãy cùng Thế Giới Whey tìm hiểu về những sản phẩm giúp tăng cơ bắp hiệu quả qua bài viết sau nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Whey Protein dạng bột

Whey Protein là tên tuổi khá quen thuộc với những người tập gym. Đây là loại thực phẩm bổ sung dưỡng chất được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Whey Protein chứa protein dồi dào hơn so với các sản phẩm thông thường. 

Whey Protein dạng bột
Whey Protein dạng bột

Whey Protein được tách ra từ sữa, giúp nuôi dưỡng cơ bắp liên tục nhờ đó mà các cơ được phát triển và tăng trưởng nhanh chóng. Trong sữa tăng cơ này có chứa thành phần Peptide giúp lưu thông máu khi luyện tập

BCAAs (Branchned Chain Amino Acids)

BCAAs là thực phẩm tăng cơ dành cho dân thể hình được các chuyên gia đánh giá cao. Sản phẩm này có chứa các axitamin quan trọng tốt cho việc xây dựng và phục hồi cơ bắp. Ngoài ra, còn chứa Leucine một trong những thành phần quan trọng giúp tăng cường protein trên cơ bắp.

BCAAs (Branchned Chain Amino Acids)
BCAAs (Branchned Chain Amino Acids)

Sử dụng BCAAs trước khi luyện tập hoặc sau mỗi khi tập một tiếng đồng hồ giúp tăng cường năng lượng một cách tốt nhất. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp tăng tăng testosterone, giảm tình trạng đau nhức sau mỗi lần tập. 

BETA-alanine / Carnosine

Trong cơ thể chúng ta, khi Beta Alanine kết hợp với Histidine sẽ tạo thành Carnosine, đây là một chất sẽ giúp bạn tập luyện được… lâu hơn và giảm đau nhức cơ bắp. Carnosine sẽ làm tăng sự liên kết các sợi cơ hơn với mỗi lần lặp của bạn. Các nghiên cứu cho thấy người sử dụng Beta Alanine cùng với Creatine sẽ giúp tăng cơ bắp và đốt cháy mỡ cao hơn hẳn người chỉ dùng Cratine.

BETA-alanine / Carnosine
BETA-alanine / Carnosine

Cách sử dụng hiệu quả:

  • Sử dụng 1-2g Beta Alanine trước và sau khi tập luyện cùng với Creatine và Whey Protein.
  • Sử dụng 2g vào bữa ăn sáng cùng với Creatine.

Oxide Nitric

Oxide Nitric (NO) là một phần từ có mặt trong toàn bộ cơ thể và tham gia vào nhiều quá trình của cơ thể. Trong đó là khả năng làm giãn mạch máu để tăng lưu lượng máu đi tới cơ bắp dễ dàng hơn.

Oxide Nitric
Oxide Nitric

Sản phẩm bổ sung không cung cấp trực tiếp NO cho cơ thể bạn mà là 1 loại Amino Acid có tên là Arginine. Sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành NO. NO sẽ giúp tăng cơ bắp đồng thời đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Bài viết trên đây, Thế Giới Whey đã chia sẻ đến bạn đọc top 4 thực phẩm tăng cơ tốt nhất cho người tập thể hình. Bạn nên bổ sung các thực phẩm chức năng này để cơ bắp phát triển nhanh chóng và săn chắc hơn. Chúc bạn sớm thành công!

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://www.weairphoto.com